BaloCar

Cập nhật tin tức xe cộ mới nhất

Ferrari ra mắt dòng siêu xe Icona mới với 2 phiên bản đặc biệt

3 min read

Ferrari vừa vén màn dòng siêu xe Icona hoàn toàn mới với 2 siêu phẩm đặc biệt mang tên Monza SP1 và Monza SP2. Cả 2 siêu xe đều sở hữu khối động cơ V12 mạnh mẽ nhất của Ferrari.


Tại quê nhà Maranello, Ferrari vừa vén màn hai siêu phẩm đặc biệt mang tên Monza SP1 và Monza SP2 mở đầu cho dòng siêu xe Icona hoàn toàn mới. Cả hai phiên bản đặc biệt này mang cảm hứng thiết kế từ những chiếc xe đua Speedster của Ferrari ở thập niên 1950.


Theo Ferrari, cả Monza SP1 và SP2 đều sở hữu tỷ lệ công suất/trọng lượng lý tưởng nhờ kết hợp khối động cơ V12 6.5L mạnh mẽ nhất trong lịch sử Ferrari với thân xe sử dụng chất liệu sợi carbon siêu nhẹ.


Khối động cơ V12 6.5L mạnh mẽ này sản sinh công suất 809 mã lực, giúp bộ đôi Monza có thể tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 2,9 giây, 0-200 km/h trong 7,9 giây nhờ các van điều tiết nhiêu liệu lớn hơn. Theo Ferrari, vận tốc tối đa của bộ đôi siêu phẩm này sẽ vượt qua ngưỡng 300 km/h.


Cả Monza SP1 và SP2 đều chia sẻ nền tảng khung gầm với chiếc 812 Superfast. Đặc điểm để phân biệt 2 phiên bản này là SP2 có 2 chỗ ngồi còn SP1 chỉ có 1 chỗ ngồi duy nhất. Mang cảm hứng thiết kế của những chiếc Speedster nên bộ đôi này đều không có trần xe lẫn kính chắn gió để người lái có thể cảm nhận được âm thanh và sức mạnh của khối động cơ mạnh mẽ nhất từ Ferrari.


Bên trong nội thất, Ferrari loại bỏ khá nhiều chi tiết ”không cần thiết”, chỉ giữ lại các tính năng cơ bản nhằm đảm bảo trải nghiệm lái tốt nhất cho chủ nhân. Ca-bin của Monza SP2 còn được phân chia rõ ràng giữa ghế lái và ghế hành khách bởi một thanh chắn ngang lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua đường phố.


Tất cả các đặc điểm thiết kế của Monza SP1 và SP2 đều hướng bộ đôi siêu xe này đến với những đường đua chứ không phải một mẫu xe sang trọng. Giá bán và số lượng của bộ đôi này không được tiết lộ. Tuy nhiên, dựa vào hiệu suất cực kỳ ấn tượng và thiết kế kết hợp tân – cổ, Monza SP1 và SP2 sẽ có giá không dưới 1 triệu USD.
                 

                                                                                           Theo news.zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © BaloCar All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
Copy link
Powered by Social Snap