BaloCar

Cập nhật tin tức xe cộ mới nhất

Hơn 600 ôtô nhập từ Thái vào VN trong tuần đầu tháng 4/2018, thị trường đã ổn định?

4 min read

651 ôtô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu từ ngày 30/3 đến 5/4 cho thấy thị trường sắp đi đến thời điểm ổn định.

Theo số liệu sơ bộ của Tổng cục Hải quan, từ ngày 30/3 đến ngày 5/4, cả nước có 651 ôtô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu với tổng trị giá 18,7 triệu USD.
Trong tổng số 651 xe nhập khẩu, số lượng ôtô đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu là xe từ 9 chỗ trở xuống. Ôtô loại khác (xe chuyên dụng các loại) cũng được đăng ký. Ngoài ra, chỉ có duy một ôtô trên 9 chỗ ngồi và không có ôtô tải.
So với tuần trước đó, lượng xe nhập khẩu tuần này giảm. Cụ thể, từ ngày 23/3 đến 29/3, cả nước có đến 986 xe ôtô nhập khẩu nguyên chiếc các loại, trị giá 21 triệu USD.
Tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam thấp hơn, nhưng tính riêng xe dưới 9 chỗ lại cao hơn, đạt 602 xe, trong khi tuần trước chỉ đạt 481 xe. Tổng trị giá đạt hơn 16 triệu USD.
Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh. Ôtô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần bao gồm xe xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan với 523 chiếc, tiếp theo từ Mexico là 52 chiếc, từ Đức là 23 chiếc, từ Nhật Bản và Mỹ mỗi thị trường là 2 chiếc.
Việc nhập khẩu ôtô tăng trở lại là dấu hiệu cho thấy thị trường ôtô sắp ổn định trở lại sau khi nhiều doanh nghiệp vướng mắc các quy định trong Nghị định 116.
Những quốc gia khó khăn trong việc cấp giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại VTA, như Thái Lan, Indonesia đã đồng ý cấp cho xe xuất khẩu sang Việt Nam. Trong khi đó, kiểm định theo từng lô xe nhập khẩu đã được các cơ quan chức năng hướng dẫn cụ thể.
“Xe nhập khẩu Thái Lan chủ yếu mất thời gian công đoạn đặt hàng. Việc đưa xe từ Thái Lan về Việt Nam bằng đường biển chỉ mất 7 ngày”, nhân viên tại một đại lý bán xe cho biết. “Về đến Việt Nam chờ làm thủ tục nữa là xong”.
Phía Toyota, một số nhân viên bán hàng cũng cho biết khoảng 2-3 tháng nữa Fortuner sẽ có hàng trở lại. Bên cạnh đó, nhiều đại lý đã nhận đặt hàng Yaris thế hệ mới nhập khẩu Thái Lan, giao xe vào tháng 9. Chevrolet Trailblazer có thể bán ra trong tháng 7.
Tổng ôtô nguyên chiếc các loại nhập khẩu trong tháng 3 năm 2018 đạt 3.679 chiếc, trong đó ôtô dưới 9 chỗ ngồi là 3.077 chiếc (chiếm gần 84%), ôtô tải là 522 chiếc (chiếm 14%), ôtô trên 9 chỗ ngồi là 21 chiếc và ôtô loại khác là 59 chiếc. 
Như vậy, tính từ đầu năm đến ngày 31/3/2018, cơ quan Hải quan đã ghi nhận các doanh nghiệp Việt Nam đã nhập khẩu 4.217 chiếc ôtô các loại, thấp hơn nhiều so với con số 26.366 chiếc nhập khẩu ghi nhận được trong 3 tháng đầu năm 2017.
Nguồn: news.zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © BaloCar All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
Copy link
Powered by Social Snap