BaloCar

Cập nhật tin tức xe cộ mới nhất

Hyundai Thành Công sẽ xuất khẩu Accent và các mẫu xe vào năm 2019

3 min read

Hyundai Thành Công đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy sản xuất ô tô thứ hai đồng thời tham vọng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa để có thể xuất khẩu Accent và các mẫu xe khác vào năm 2019.

2017 được xem là năm có nhiều dấu mốc quan trọng của Hyundai Thành Công khi Tập đoàn này chính thức bắt tay liên doanh với Hyundai Motor để lắp ráp xe du lịch (vào tháng 3) và xe thương mại vào tháng 8/2017.
Hyundai Thành công cũng tăng cường các model được lắp ráp trong nước. Theo đó, chỉ trong vòng chưa đầy 3 năm tỷ lệ xe lắp ráp và nhập khẩu đã chuyển dịch đáng kể. Từ 82% tỷ lệ xe nhập khẩu năm 2016, Hyundai Thành Công đã chuyển dịch sang 65% xe được lắp ráp trong nước năm 2017. Theo kế hoạch, hết năm 2018, tỷ lệ xe lắp ráp trong nước sẽ chiếm 98% và chỉ còn 2% xe nhập khẩu.
Tham vọng của Hyundai Thành Công không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu ra các nước trong khu vực. Nhà máy liên doanh của Hyundai Thành Công hiện nay đang vận hành với tổng công suất trên 60.000 chiếc/năm. Nhà máy này đang lắp ráp 5 mẫu xe du lịch và 2 mẫu xe tải gồm: Hyundai SantaFe, Elantra, Grand i10, Tucson và 2 mẫu xe tải New Porter 150, Hyundai Porter H10.
Mẫu xe Huyndai Accent vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam đã được đưa về lắp ráp trong nước. Ông Lê Ngọc Đức, Tổng Giám đốc Hyundai Thành Công cho biết, tỷ lệ nội địa hóa với dòng xe Accent vào 12% và mục tiêu dến cuối 2018 là 30% và 6 tháng đầu 2019 là đảm bảo mức nội địa hóa là 40% để đảm bảo có thể xuất khẩu xe sang khu vực ASEAN.
Hyundai cũng đang đẩy nhanh quá trình xây dựng dự án nhà máy ô tô thứ 2. Tổng Giám đốc Hyundai Thành Công cho biết, theo kế hoạch, nhà máy này sẽ được khởi công vào tháng 6 tới. Các mẫu xe mới của Hyundai sẽ được sản xuất tại nhà máy này.
Việc sở hữu 2 nhà máy quy mô lớn sẽ giúp hiện thực hóa mục tiêu trở thành hãng xe số 1 tại Việt Nam cũng như là một trong những thương hiệu xe dẫn đầu Đông Nam Á của Hyundai Thành Công. Trong đó, Việt Nam sẽ là trung tâm sản xuất của Hyundai sẽ là Việt Nam
Nguồn Phúc Vinh/ictnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © BaloCar All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
Copy link
Powered by Social Snap