BaloCar

Cập nhật tin tức xe cộ mới nhất

Phạm Nhật Vượng người vẽ lại bản đồ ngành công nghiệp ô tô

5 min read

Mẫu xe điện mang tên mã TRN EV 03A

                                                       
Ông Phạm Nhật Vượng đánh giá, cuộc cách mạng xe điện sẽ bùng nổ và vẽ lại bản đồ ngành công nghiệp xe hơi. Xe điện sẽ là sản phẩm tạo nên sự đột phá cho VinFast.


Báo cáo công bố năm 2015 của nhóm tác giả Andrew Xue, Mackenzie Strabala, Diane Lee, Paul Lou và Anne Qiu của trường đại học Chicago (Mỹ) đánh giá, trong một thế giới mà dầu mỏ là một nguồn lực hạn chế thì nguồn nhiên liệu thay thế – như điện – không chỉ là một sự đầu tư thông minh mà đó là xu thế tất yếu.


Các số liệu thống kê cũng chỉ ra rằng, thị trường xe điện của nước Mỹ đã tăng từ 97.000 xe trong năm 2013 lên khoảng 200.000 xe vào năm 2017. Tại Trung Quốc, theo Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô (CAAM), có 770.000 xe điện được bán ra năm 2017, tăng 53% so với năm 2016 và chiếm 2,7% trong tổng số gần 28,88 triệu phương tiện được bán ra.

Hiện nay, gần như tất cả các nhà sản xuất ô tô lớn đều cung cấp ít nhất một mẫu xe chạy bằng điện, bao gồm cả xe điện chạy bằng pin điện và các mẫu xe điện hybrid, trong đó Tesla dẫn đầu thị trường.

Trước khi có sự đột phá với xe điện, Vingroup xác định sẽ làm xe xăng với mục tiêu làm ra loại xe tốt, sang trọng và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Gia nhập thị trường vào thời điểm này, VinFast là một doanh nghiệp mới nhưng đang có nhiều thuận lợi. 


Báo cáo mang tên “Đường đến năm 2020 và xa hơn: Điều gì đang điều khiển ngành công nghiệp ô tô” do McKinsey thực hiện đã chỉ ra rằng, công nghệ đang khiến ngành ô tô thay đổi mạnh mẽ và điều đó tạo ra cơ hội cạnh tranh cho những doanh nghiệp mới gia nhập thị trường.
                                                     Mẫu xe điện mang tên mã OOL EV 02.

Như vậy, các hãng xe có sức cạnh tranh cao là khi họ tạo ra nền tảng tương tác với khách hàng hiện đại, cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật số để đem lại trải nghiệm mua tốt cho khách hàng.Công nghệ làm thay đổi hành vi mua hàng của người tiêu dùng khi họ có thể tìm kiếm mọi thông tin về mọi loại xe trên mạng Internet một cách dễ dàng để so sánh các hãng xe từ thiết kế, tính năng, ưu điểm nổi bật… cho đến giá cả và chế độ khuyến mại. 
Thậm chí, công nghệ thực tế ảo còn giúp khách hàng có trải nghiệm thật như khi lái thử xe, từ đó tác động mạnh mẽ đến quyết định mua hàng của họ.

McKinsey cũng đánh giá, giống như điện thoại thông minh kết nối Internet, ô tô thông minh sẽ tăng trưởng mạnh mẽ tới 30%/năm trong vài năm tới. Đến năm 2020, có 20% xe ô tô sẽ được kết nối Internet (nằm trong phân khúc cao cấp) và sau đó loại xe này ngày càng tăng, mở rộng ra các phân khúc khác.

                                                  Mẫu xe cỡ nhỏ mang tên mã IDG ICE A.


Với tầm nhìn dài hạn, để bắt kịp xu hướng phát triển của công nghệ nói chung và trong lĩnh vực ô tô nói riêng, vào cuối tháng 8/2018, Tập đoàn Vingroup đã công bố định hướng trở thành Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp – Dịch vụ và thành lập công ty VinTech. 
Công ty này tập trung nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI), sản xuất các phần mềm và nghiên cứu phát triển các nguyên vật liệu thế hệ mới. Công ty đã thành lập hai Viện nghiên cứu là Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn và Viện Nghiên cứu công nghệ cao Vin Hi-Tech (VHT).
Công nghệ sẽ làm tăng sức mạnh chuỗi giá trị của Vingroup và có khả năng tạo nên lợi thế cạnh tranh đặc biệt cho ô tô VinFast trong tương lai.

                                                                                                                         Theo Vinfast.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © BaloCar All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
Copy link
Powered by Social Snap