BaloCar

Cập nhật tin tức xe cộ mới nhất

Vinfast tung ‘chiêu độc’, ‘canh bài tất tay’ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng?

6 min read

Không lâu sau màn “chơi lớn” miễn phí lãi suất 2 năm đầu cho khách mua xe Fadil, thiên hạ lại tiếp tục phải trầm trồ khi Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast mới đây lại tung chiêu độc này đối với hai dòng sản phẩm Lux SA2.0 và Lux A2.0.​

Đáng chú ý, chiêu khuyến mãi này được tung ra chỉ vài ngày sau tuyên bố của sếp VinFast về việc hãng xe này đang phải gánh lỗ hàng trăm triệu đồng với mỗi đầu xe bán ra thị trường.

Điều đó cho thấy hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang chơi phương án “tất tay” khi chấp nhận bán lỗ, nhưng cũng sẵn sàng gánh lãi vay hai năm đầu cho khách hàng khi mua bất kỳ dòng sản phẩm nào của VinFast.

Phản ứng về gói ưu đãi mới nhất đối với bộ đôi VinFast Lux, một số khách hàng đã mua xe của hãng này cho rằng VinFast đang quá ưu ái cho khách hàng đến sau khiến người mua trước đó cảm thấy bị thiệt.

“Tôi mua đợt hai, chọn full option từ đầu nên chỉ được giảm giá 30 triệu đồng. Vẫn nhận xe vì thích nhưng vẫn bực vì cách bán hàng của VinFast”, anh Phan Trung Hiếu, một khách hàng của VinFast cho hay, đồng thời cho rằng nhà sản xuất đã không tăng giá xe đúng với lộ trình như đã từng công bố.

 

Tuy nhiên, một số “Fan” của VinFast cho rằng khách hàng mua xe đợt đầu cũng đã được mua với giá rẻ kèm nhiều ưu đãi khách, như tặng voucher nghỉ dưỡng tại VinPearl trị giá hàng chục triệu đồng. Hơn nữa, có thể thời điểm trước đây VinFast chưa thỏa thuận được với ngân hàng về chương trình trả góp và ưu đãi lãi suất cho khách hàng nên chưa thể áp dụng.

Cũng có ý kiến khác cho rằng mỗi nhà sản xuất có những lựa chọn thời điểm khuyến mại khác nhau. Có những hãng xe tung ra đợt giảm giá chỉ 5-10 triệu đồng/xe, nhưng ở thời điểm khác mức giảm có thể lên đến cả trăm triệu đồng.

Với Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast, chương trình ưu đãi mới nhất của họ được công bố hôm 29/11 với tuyên bố miễn phí lãi vay 2 năm đầu tiên cho khách mua xe Lux (trước đó là với xe Fadil) kể từ ngày 01/12/2019 cho đến khi có thông báo khác.

Như vậy, tất cả khách hàng mua xe VinFast ngay tại thời điểm này đều được hưởng chính sách miễn phí lãi vay trong 2 năm đầu. Cụ thể, với hai dòng xe Lux SA2.0 và Lux A2.0, khách hàng sẽ chỉ cần thanh toán trước 30% giá trị khi mua xe, 70% còn lại sẽ được thanh toán dưới hình thức trả góp trong vòng 8 năm.

Theo đó, trong 2 năm đầu, VinFast sẽ chi trả toàn bộ tiền lãi vay, khách hàng chỉ cần thanh toán tiền gốc vay hàng tháng. Từ năm thứ 3 trở đi, khách hàng thanh toán tiền gốc và lãi vay với mức lãi suất không vượt quá 10,5%/năm.

Trong trường hợp từ năm thứ 3 trở đi, lãi suất thả nổi trên thị trường cao hơn mức 10,5%/năm, VinFast sẽ hỗ trợ chi trả phần lãi suất chênh lệch cho ngân hàng, khách hàng chỉ phải trả mức lãi suất cố định 10,5%/năm. Trong trường hợp từ năm thứ 3 trở đi, lãi suất thả nổi trên thị trường thấp hơn mức 10,5%/năm, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất thấp hơn này cho khách hàng.

Tương tự, với mẫu SUV VinFast Lux SA2.0 phiên bản tiêu chuẩn, số tiền thanh toán ban đầu mà người tiêu dùng phải trả khi mua xe là 459 triệu đồng. Trong hai năm đầu tiên, tiền gốc vay hàng tháng phải trả là 10,5 triệu đồng. Kể từ năm thứ ba trở đi, khách phải trả cả gốc và lãi mỗi tháng tối đa 15,4 triệu đồng.Theo tính toán, với giá bán hiện tại dành cho mẫu sedan VinFast Lux A2.0 phiên bản tiêu chuẩn là 1,099 tỷ đồng, khách hàng chỉ phải thanh toán 329,7 triệu đồng ban đầu, tương ứng với 30% giá trị xe. Trong hai năm đầu tiên, mỗi tháng khách hàng chỉ phải trả 7,5 triệu đồng tiền gốc vay. Kể từ năm thứ ba trở đi, mỗi tháng khách phải trả tối đa 11,1 triệu đồng/tháng tiền gốc và lãi vay.

Đặc biệt, nếu lựa chọn phương án thanh toán 100% và không vay ngân hàng, khách hàng mua xe VinFast Lux từ ngày 1/12/2019 sẽ được tặng 1 voucher với tổng giá trị bằng 13% giá xe. Voucher này có thể sử dụng để thanh toán khi mua nhà Vinhomes hoặc mua xe Vinfast.

Còn cần thêm thời gian để khách hàng đánh giá về thương hiệu xe của tỷ phú giàu nhất Việt Nam, dù đã có những câu hỏi về việc nhà sản xuất sẽ “chịu đựng” được bao lâu khi vừa phải gánh lỗ hàng trăm triệu đồng/xe, lại thêm việc gánh lãi vay 2 năm đầu cho khách hàng? Bên cạnh đó, cam kết 3 bên VinFast – Ngân hàng – Khách hàng với ưu đãi có đem lại nhiều kết quả cho chiến dịch giành thị phần của Vinfast hay không.

Nguồn: infonet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © BaloCar All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
Copy link
Powered by Social Snap