BaloCar

Cập nhật tin tức xe cộ mới nhất

VinFast viết nên giấc mơ xe hơi của người Việt -mang tầm quốc tế

3 min read

VinFast là thương hiệu ô tô – xe máy điện của Vingroup, và là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi thứ 7 của Tập đoàn. Sự ra đời của VinFast không chỉ góp phần “viết nên giấc mơ xe hơi của người Việt” mà còn mở ra kỉ nguyên phát triển dựa trên công nghệ và tri thức cho Vingroup, đồng thời tham gia thúc đẩy ngành công nghiệp cơ giới tại Việt Nam.

VinFast và những chiếc ô tô “made in Việt Nam” đầu tiên

Được viết tắt bởi các từ: “Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong” – VinFast mang hàm nghĩa tự tôn dân tộc, đáp ứng niềm mong mỏi sở hữu một thương hiệu ô tô Việt trong nhiều thập kỉ của người dân Việt Nam. Mục tiêu của VinFast là trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á với công suất thiết kế của tổ hợp sản xuất ô tô lên đến 500.000 xe/năm và của tổ hợp sản xuất xe máy điện lên tới 1.000.000 xe/năm vào năm 2025. Sản phẩm chủ lực của VinFast là ô tô động cơ đốt trong, ô tô sử dụng động cơ điện và xe máy điện thân thiện với môi trường.
VinFast: Thương hiệu ô tô Việt đẳng cấp quốc tế - Ảnh 3.
Từ lúc Vingroup công bố thông tin đến tháng 9/2018 chỉ tròn 1 năm, Tập đoàn đã xây dựng một tổ hợp nhà máy hiện đại và quy mô tại Hải Phòng, thực hiện một loạt hợp đồng hợp tác với những đối tác lớn trên thế giới và cho ra mắt 2 mẫu xe Sedan và SUV hoàn thiện một cách thần tốc.Trả lời phỏng vấn báo Thanh niên, ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup cho biết, ô tô là sản phẩm có khả năng lớn nhất để đạt được mục tiêu xây dựng thương hiệu tầm cỡ quốc tế. Ông Phạm Nhật Vượng nói: “Làm được một thương hiệu Việt Nam nổi tiếng, được tôn trọng, được đánh giá cao trên thế giới thì đó là giá trị tinh thần cho cả dân tộc chứ không phải riêng Vingroup”.
Bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch VinFast đánh giá: “Dự án này rất có ý nghĩa đối với Việt Nam, góp phần xác lập vị thế của Việt Nam trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.”
Ông James B.DeLuca, Tổng Giám đốc Nhà máy VinFast cho biết, trong dự án sản xuất ô tô, Vingroup quyết tâm dành mọi nguồn lực về tài chính, tâm huyết và đội ngũ nhân sự để hiện thực hóa thành công khát vọng xây dựng được một thương hiệu ô tô Việt có tầm vóc thế giới, đồng thời góp phần phát triển một ngành công nghiệp mang tính dẫn dắt tại Việt Nam.
                                                                                                       Theo Vinfat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © BaloCar All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
Copy link
Powered by Social Snap