BaloCar

Cập nhật tin tức xe cộ mới nhất

Volkswagen trưng bày xe có bản đồ ‘đường lưỡi bò’ tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019

3 min read

Đại diện Tổng cục Hải quan cho biết sẽ có biện pháp cứng rắn để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg có bản đồ ‘đường lưỡi bò’, thậm chí tiêu hủy chiếc xe này.

Volkswagen Việt Nam mang tới triển lãm trưng bày nhiều mẫu xe với gian hàng hoành tráng. Doanh nghiệp này còn rầm rộ quảng cáo thông tin Volkswagen Touareg xuất xứ từ Đức sẽ đưa về thị trường Việt Nam với giá bán gần 4 tỉ đồng/chiếc với nhiều công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, khi khách hàng tìm hiểu mẫu xe này của Volkswagen phát hiện bản đồ định vị có “đường lưỡi bò” phi pháp của Trung Quốc trên xe Touareg mà hãng này trưng bày.

Khi phát hiện thông tin này, Volkswagen VN thừa nhận xe này mượn của đối tác Trung Quốc là Volkswagen Group Import Company Limited (có trụ sở tại cao ốc 1, số 12 QiSengZong Street, Chaoyang, Beijing, Trung Quốc). Volkswagen VN cho biết do sơ suất đã không kiểm tra kỹ trước khi đem trưng bày tại triển lãm. Hiện tại xe đã được ngắt kích hoạt chế độ định vị bản đồ và tái xuất đúng hạn quy định của hải quan Việt Nam.

Về lý do mượn xe của đối tác Trung Quốc, đại diện của Volkswagen cho hay do mẫu xe trên ở Slovakia (châu Âu) hết hàng nên phải mượn của đối tác Trung Quốc theo diện tạm nhập tái xuất để trưng bày triển lãm. Volkswagen VN khẳng định đã làm đúng các thủ tục nhập, đem xe trưng bày và đang hoàn tất thủ tục hải quan để trả lại xe cho đối tác Trung Quốc. Theo đại diện của Tổng cục Hải quan, chiếc xe Volkswagen Touareg có bản đồ “đường lưỡi bò” là xuyên tạc lịch sử.

Quan điểm của Tổng cục Hải quan là phải áp dụng biện pháp xử lý vi phạm thích đáng nhất. Hành vi vi phạm là rất rõ, nhưng đưa vào áp dụng văn bản nào thì các đơn vị trong Tổng cục Hải quan đang nghiên cứu. BaloCar Channel cập nhật tin tức Ô tô và Xe cộ, Xe độ, Đánh giá xe ô tô cũ, Trải nghiệm ô tô mới, Cập nhật các tin tức thị trường xe, giá xe, Cách chọn xe, các thủ tục mua xe, mua xe trả góp, Cách chăm sóc xe, trang thiết bị và linh – phụ kiện cho xe, Mua bán, Ký gửi xe Cảm ơn các bạn đã xem!

Hãy đăng ký kênh BaloCars: https://bit.ly/2n9SUy3

Nhớ nhấn chuông ? theo dõi để xem nhiều video mới hay hơn nữa nhé!

Tương tác trên Facebook nhé: https://www.facebook.com/BaloCar/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © BaloCar All rights reserved. | Newsphere by AF themes.
Copy link
Powered by Social Snap